GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC

Các trang web thể thao được thành lập theo Quyết định số 4562/QĐ-UBND ngày 02 tháng 10 năm 2009 của UBND Tp.HCM, nằm ở vị trí thuận lợi, cách Quốc lộ 1 A 300m. Trường có quy mô xây dựng ban đầu 04 tầng, tổng diện tích sử dụng 3.563,08m2 nằm trong quần thể có tổng diện tích 11.000m2 với rất nhiều cây xanh và hoa cảnh tạo nên một nét sinh thái thiên nhiên hài hòa yên tĩnh, là môi trường sư phạm lý tưởng. Ngoài ra Trường còn là nơi giao lưu văn hóa của thanh niên trên đại bàn, giúp họ định hướng nghề nghiệp, nâng cao kinh nghiệm sống.

Trường đặc biệt ưu tiên đào tạo nghề cho các đối tượng chính sách, người khuyết tật… Trong tương lai trường phấn đấu trở thành trường nghề đạt chuẩn quốc gia với cơ sở vật chất trang bị phục vụ cho công tác đào tạo hiện đại ngang tầm khu vực.

Lễ gắn biển công trình Trường TC Ngọc Phước

Đại diện LĐLĐ Q.Gò Vấp trao Quyết định công nhận cho Giám đốc Cty CP May-In lụa Ngọc Phước

Ngày 25/7/2009, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Gò Vấp phối hợp với LĐLĐ thành phố tổ chức lễ gắn biển công trình xây dựng mới, trường Trung cấp Ngọc Phước

Công trình Các trang web thể thao , thuộc Công ty Cổ phần May In lụa Ngọc Phước, là một công trình chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2009).

Trường có diện tích hơn 3.500 m2, tọa lạc tại số 159/13 Lê Thị Riêng, khu phố 2, phường Thới An, quận 12. Trường đào tạo 06 ngành nghề từ sơ cấp đến trung cấp với các phòng học lý thuyết và thực hành được trang bị đầy đủ tiện nghi. Học viên sẽ được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, hàng năm trường dành 10% chỉ tiêu tuyển sinh ưu tiên cho đối tượng là học viên khuyết tật với mức học phí ưu đãi. Dự kiến tháng 10/2009, trường sẽ bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên.

Lễ công bố Quyết định thành lập Trường TC Ngọc Phước

Ngày 23 tháng 10 năm 2009, tại Trường trung cấp nghề Ngọc Phước đã diễn ra lễ Công bố quyết định thành lập Trường. Buổi lễ được diễn ra trong bầu không khí thân mật, có sự tham dự của các đại diện các cơ quan ban ngành Nhà nước và các đơn vị bạn. Đặc biệt vinh dự được sự góp mặt của Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên P.Chủ tịch nước CHXHCNVN – Chủ tịch quỹ học bổng Vừ A Dính đã góp phần vào sự thành công của buổi lễ.

Nguyên phó Chủ tịch nước CH XHCN Việt Nam đến thăm và chúc mừng lãnh đạo Trường TC Ngọc Phước trong dịp lễ công bố Quyết định thành lập Trường

 

Đại diện Sở LĐ-TB&XH Tp.HCM trao Quyết định cho đại diện Nhà trường

Nhà trường đã nêu lên những định hướng hoạt động của Trường trong tương lai. Với phương châm “ Lấy học viên làm trung tâm”, không ngừng phấn đấu mở rộng qui mô hoạt động. Học viên sau khi ra trường đảm bảo có đủ các  kiến thức, kỹ năng và tự tin khi làm việc. 100% học viên ra trường sẽ có việc làm ổn định. Đồng thời, Trường còn dành 20% đến 30% chỉ tiêu đào tạo cho các học viên là người khuyết tật với các chính sách ưu đãi và miễn giảm học phí.

Phương châm hoạt động của trường:

– Bám sát nhu cầu thực tế về nguồn nhân lực kỹ thuật của thị trường lao động và yêu cầu của các nhà tuyển dụng  trong xác định mục tiêu và nội dung đào tạo của nhà trường.
– Người học luôn là trọng tâm, giáo viên luôn là nhân tố quyết định cho mọi công tác lập kế hoạch, triển khai thực tế và đánh giá kết quả.
– Hợp chuẩn quốc gia và quốc tế cho chất lượng và nội dung đào tạo.

II. CÁC NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO HIỆN NAY

1. Hệ Trung cấp :
– May thiết kế thời trang
– Kế toán doanh nghiệp
– Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ
– Quản trị mạng máy tinh
– Thiết kế đồ họa
– Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính
2. Hệ Sơ cấp :
– Kỹ thuật in lụa   
– Sữa chữa ĐTDĐ
– Quản lý bếp và chế biến món ăn
– Phục vụ bàn
– May áo cưới
– Nghiệp vụ chăm sóc trẻ em
– Cắt tóc nữ
– Trang điểm thẩm mỹ
– Nghiệp vụ chăm sóc người già và người bệnh
– Kỹ thuật cây mô và chăm sóc phong lan
– Nghiệp vụ pha chế rượu (Bartender)
– Nghiệp vụ lễ tân khách sạn
– Kết cườm, thêu tay
– Dịch vụ chăm sóc gia đình
– Cắt uốn tóc nam
– Làm móng

Trường hiện có:
–    Xưởng In, May, Thêu,  Vườn lan giống, Nhà Hàng, đang hoàn thiện: Phòng cấy mô, Bếp bánh,  Trung tâm Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ban ngày.
–    Có chỗ ở cho học viên ở xa và học viên khuyết tật
Các ngành nghề dự kiến sẽ mở thêm trong tương lai

Hệ Sơ cấp:
–    Nghiệp vụ bán hàng
–    Điêu khắc
–    Chụp và dựng ảnh Mỹ thuật
–    Kỹ thuật viên vật lý trị liệu, phục hồi chức năng

III. CÁC HOẠT ĐỘNG PHỤ TRỢ CỦA TRƯỜNG
– Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi trực thuộc Trường sẽ tổ chức thăm khám sức khỏe thường xuyên cho người già và người có công trên địa bàn.
– Tổ chức chợ phiên hoa cảnh kết hợp ẩm thực cho khách tham quan du lich , kết hợp học nghề. Thường xuyên để có nơi cho sinh viên thực tập và cải thiện chi phí cho việc học tập. Nhà hàng của Trường cũng là nơi tổ chức hội nghị, tiệc sinh nhật, tiệc cưới…

IV. CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CỦA TRƯỜNG
–    Tổ chức Hội thi Hoa Lan, Chợ phiên hoa cảnh, ẩm thực…

Bà Nguyễn Thị Ngọc-thành viên HĐ QT Trường TCN Ngọc Phước phát biểu khai mạc chợ phiên hoa cảnh Quận 12

–    Ngày 20/12/2009 Tổ chức thăm khám sức khỏe cho người già, người có công và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Ông Võ Ân phước –CT. HĐQT Trường TC Ngọc Phước và BS. Đào Ty Tách-GĐ Phòng khám Đa khoa Tân Định trong Chương trình khám sức khỏe cho người già, người có công và người có hoàn cảnh khó khăn lần 1 (20/12/2009)

–    Tổ chức giới thiệu tham quan: Nhiều sinh viên Đại học trong nước và sinh viên Quốc tế đến tham quan tìm hiểu học tập: như Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học Tự nhiên , Đại học ngắn hạn sức khỏe và phúc lợi xã hội Osaka Nhật, Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật Đồng Tháp

Đoàn trường ĐH Osaka Nhật Bản chụp kỷ niệm cùng Ban lãnh đạo Trường

VI. GIỚI THIỆU HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ VÀ BAN GIÁM HIỆU :

Hội đồng quản trị Trường TC Ngọc Phước được công nhận theo Quyết định số: 8198/QĐ-LĐTBXH-DN của Sở LĐ-TB & XH Tp.HCM

TT HỌ VÀ TÊN VỊ TRÍ
1 Võ Ân Phước Chủ tịch hội đồng quản trị
2 Nguyễn Thị Ngọc Phó Chủ Tịch
3 Võ Thị Thu Tâm Thành viên

Ban Giám Hiệu

TT HỌ VÀ TÊN VỊ TRÍ
1 Võ Hồng Hạnh Hiệu trưởng
2 Vũ Ngọc Sơn Phó hiệu trưởng

Mục tiêu của trường trong tương lai

Các trang web thể thao đặt mục tiêu hoạt động để trở thành một đơn vị đào tạo nghề chuyên nghiệp có uy tín và chất lượng hàng đầu của Tp.HCM  nơi những chuyên ngành mũi nhọn và chọn lọc trong các lĩnh vực công nghệ, kinh tế và quản trị doanh nghiệp sẽ được giảng dạy với những điều kiện và môi trường học tập rèn luyện thích hợp nhất cho các học viên.

Trường phấn đầu để trở thành sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên, học viên ở Thành phố và cả nước, đáp ứng tốt nhất yêu cầu về khả năng ứng dụng hành nghề ngay khi ra trường và đồng thời tạo ra những cơ hội thuận lợi cho việc tiếp tục học tập nâng cao hơn nữa trình độ bằng cấp và chuyên môn.

Xây dựng 01 ký túc xá đủ nơi ăn ở, sinh hoạt cho ít nhất 1000 học viên của Trường, có ưu tiên cho các đối tượng chính sách, đối tượng là người khuyết tật…